Nữ sinh sửng sốt vì mang bầu khẳng định chưa làm “chuyện ấy”, BS tìm ra sự thật phía sau

Cách đây không lâu, khoa tôi tiếp nhận một cô gái trẻ được chuyển từ khoa nội. Được biết cô gái là sinh viên đai học, khi đang ở trong lớp đột nhiên nôn mửa dữ dội. Phòng y tế của trường đã đưa cô gái tới khoa nội và sau đó chuyển sang khoa sản.

nu sinh sung sot vi mang bau khang dinh chua lam "chuyen ay", bs tim ra su that phia sau - 1

Bác sĩ Jiu Jiu.

Sau khi tìm hiểu, tôi biết nữ bệnh nhân gần đây bị chậm kinh nguyệt, bụng hơi phình to, buồn nôn và nôn và buổi sáng, sau đó ngất xỉu trong lớp. Các bác sĩ ở khoa nội nghi ngờ cô gái có thai nên đã chuyển sang khoa sản và yêu cầu thử thai bằng HCG nhưng nữ bệnh nhân kiên quyết từ chối và khẳng định bản thân chưa từng quan hệ tình dục, kinh nguyệt hôm nay cũng đã đến một chút.

Dù vậy, tôi vẫn cố gắng thuyết phục cô gái trẻ thử nước tiểu và siêu âm. Đột nhiên, một người phụ nữ nhận là mẹ của nữ bệnh nhân đột nhiên xuất hiện và la lối trong bệnh viện: “Tôi phải gặp bác sĩ trong bệnh viện này. Làm việc không có y đức, chỉ là viêm dạ dày mà đẩy từ khoa nội sang khoa sản, làm xét nghiệm linh tinh để lấy tiền của chúng tôi sao? Con bé chưa từng quan hệ tình dục, tại sao lại bắt con bé kiểm tra xét nghiệm nước tiểu, siêu âm.”

nu sinh sung sot vi mang bau khang dinh chua lam "chuyen ay", bs tim ra su that phia sau - 2

Sau đó, tôi đã phải ra sức thuyết phục bà mẹ rằng kiểm tra siêu âm sẽ không thông qua âm đạo nên không ảnh hưởng tới con gái bà. Cuối cùng, người mẹ cũng chịu để cho con gái tiến hành kiểm tra. Sau nửa tiếng, kết quả cho thấy cô gái trẻ thực sự đã mang thai được 7 tuần. Chảy máu âm đạo mà cô bé cho rằng là kinh nguyệt thực tế là máu báo thai.

Ngay khi biết tin, người mẹ vô cùng sốc, cô gái trẻ cũng sửng sốt nói với tôi: “Bác sĩ, tôi chưa từng quan hệ tình dục, tại sao lại có thai?” Để làm dịu cảm xúc của hai người, tôi hỏi: “Cô có bạn trai chưa?” Cô gái trẻ ngập ngừng và khẽ gật đầu. Tôi hỏi lại: “Cô đã bao giờ thân mật chưa?” Cô gái suy nghĩ một lúc rồi nói rằng cô và bạn trai đã có hành vi “yêu” bên ngoài. Nhưng họ nghĩ rằng chỉ cần không rách màng trinh thì sẽ không thể có thai.

nu sinh sung sot vi mang bau khang dinh chua lam "chuyen ay", bs tim ra su that phia sau - 3

Trên thực tế, tình trạng của nữ bệnh nhân này không phải là hiếm ở khoa sản. Có rất nhiều chàng trai và cô gái tuy có học thức nhưng lại ít kiến ​​thức về đời sống tình dục và thiếu nhận thức về tự bảo vệ bản thân.  

Màng trinh là niêm mạc mỏng cách âm đạo khoảng một ngón tay, có lỗ nhỏ để thoát máu kinh ra ngoài. Những người màng kín và không có lỗ phải được can thiệp y khoa để giúp kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, sự thụ thai sẽ xảy ra khi tinh trùng gặp trứng. Mỗi lần xuất binh, nam giới có thể phóng khoảng 300.000 tinh trùng vào âm đạo và một lượng nhỏ nằm trong dịch nhờn. Chính vì vậy, một số phụ nữ dù chưa bị rách màng trinh nhưng tinh trùng đã vượt qua lỗ, lên tử cung và kết hợp với trứng để thụ thai.

Do đó, về nguyên tắc, việc còn hay mất màng trinh không liên quan đến quá trình thụ thai. Mọi phụ nữ khả năng sinh sản tốt, dịch tiết nhiều đều có thể bắt gặp tình huống này. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi màng trinh không bị phá vỡ, vẫn có nguy cơ mang thai .

nu sinh sung sot vi mang bau khang dinh chua lam "chuyen ay", bs tim ra su that phia sau - 4

Đáng tiếc, nhiều người trẻ biết rất ít về đời sống tình dục và trường học không có giáo dục tốt nên mới dẫn tới những sai lầm.

Bác sĩ Jojo sau câu chuyện cũng muốn cảnh báo những người trẻ nên chuẩn bị cho mình kiến thức về tình dục và tuyệt đối đừng tin những lời đồn về cách tránh thai dưới đây:

Quan hệ trong thời kỳ an toàn sẽ không có thai

Đây là tin đồn phổ biến nhất nhưng thực tế biện pháp này có thể tỷ lệ thành công chỉ là 76% .

Việc tính toán thời kỳ an toàn liên quan đến kinh nguyệt của phụ nữ. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ có thể được chia thành thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ rụng trứng và thời kỳ an toàn. Biện pháp tránh thai thời kỳ an toàn là phương pháp không quan hệ tình dục trong thời kỳ rụng trứng mà sẽ quan hệ vào thời kỳ an toàn.

Tuy nhiên, thời gian rụng trứng hoàn toàn có thể xảy ra sớm hơn hoặc chậm hơn do các yếu tố khác nhau như tâm trạng, hormone và kích thích, do đó vẫn có nguy cơ mang thai. 

Xuất tinh ra bên ngoài

Bằng mắt thường chúng ta không thể biết được tình trùng đã xâm nhập vào âm đạo hay chưa. Ngay cả khi nam giới xuất tinh ra bên ngoài cơ thể, nó vẫn có thể xâm nhập theo dịch tiết ra từ âm hộ.

Ngoài ra, trước khi xuất tinh vẫn có một lượng nhỏ tinh dịch chảy ra khỏi niệu đạo và tuyến tiền liệt lỏng, thậm chí dù chỉ một giọt cũng chứa khoảng 50, 60 tinh trùng – đó là lượng vừa đủ để làm phụ nữ có thai. Tỷ lệ thành công của xuất tinh ngoài là 78% và thất bại là 22%.

Gần “lên đỉnh” mới dùng bao cao su

Có nhiều nam giới khi quan hệ phải đợi đến gần lúc “lên đỉnh” mới đeo bao su và cách làm này cũng sai lầm không khác việc xuất tinh bên ngoài.

nu sinh sung sot vi mang bau khang dinh chua lam "chuyen ay", bs tim ra su that phia sau - 5

Rửa vùng kín sau khi quan hệ

Nhiều chị em nghĩ rằng sau khi quan hệ nếu thụt rửa vùng kín sẽ khiến tinh trùng bị đẩy hết ra ngoài. Trong quá trình rụng trứng, tinh trùng trong âm đạo đi vào ống dẫn trứng, chỉ mất vài phút. Vì vậy, khi bạn thức dậy và tắm để rửa âm đạo, rất nhiều tinh trùng đã vào tử cung.

Quan hệ khi đang cho con bú

Nhiều bà mẹ tin rằng trong thời kỳ cho con bú, không có kinh nguyệt, nên nếu quan hệ sẽ không có thai. Tôi có một bệnh nhân vừa mới sinh em bé được 1 năm và đang cho con bú. Một ngày nọ, nữ bệnh nhân đột nhiên cảm thấy bụng dưới của mình di chuyển nên đến bệnh việ. Kết quả đó là chuyển động của thai nhi thứ hai. Người mẹ bất cẩn này đã mang thai được 5 tháng và không biết mình có thai.

Trong thời kỳ cho con bú, ngay cả khi không có kinh nguyệt, nó vẫn có thể rụng trứng. Rụng trứng và kinh nguyệt không nhất quán. Có rụng trứng vẫn có nghĩa là khả năng mang thai vẫn còn, vì vậy quan hệ ngay cả khi đang cho con bú vẫn có thể có thai.

Sau đêm ngủ cùng bạn trai dịp Valentine, cô gái ngã khuỵu khi BS nói mất khả năng làm mẹ

Sau đêm ngủ cùng bạn trai dịp Valentine, cô gái ngã khuỵu khi BS nói mất khả năng làm mẹ

Việc không chủ động phòng ngừa có thai đã khiến không ít các cặp đôi sau dịp lễ Tình nhân tìm tới bệnh viện để giải quyết hậu quả.

Bấm xem >>

Theo Minh Hoàng (Dịch từ Sohu) (Khám phá)

- Theo : Trẻ hóa da công nghệ mới